Salaskóli

Staðsetning: Versölum, Kópavogi.
Notkun: Skólalóð og sameiginleg aðkoma með sundlaug.
Samstarf: Arkitekt skólabyggingar Sveinn Ívarsson og Benjamín Magnússon
íþróttamiðstöð og sundlaug arkitektar AÍ.
Landslagsarkitektar Landmótun: Einar E. Sæmundsen, Einar Birgisson, Samson B. Harðasson og Aðalheiður E. Kristjánsdóttir
Verkkaupi: Kópavogsbær.
Hönnunar- og verktími: 2005-2008
Stærð: 21.417 m2 þarf af bygging 5924.8 m²

Staðsetning lóðar í jaðri íbúðabyggðar. Svæðið er byggt upp sem miðstöð fyrir íbúðahverfi auk skóla er íþróttamiðstöð og sundlaug ásamt íþróttavöllum. Skólalóðin er opin og björt og er allt umhverfis bygginguna. Áhersla er lögð á rúmgóð leiksvæði og útikennslu í náttúrufræði í opnum görðum milli húsa.

Vegna þess að skólinn er hluti af miðstöð íbúa svæðisins er aðkoma að skóla og íþróttamiðstöð sameiginlegur og var reynt að móta torg milli bygginganna umlukið gróðri.

 

Háskólinn í Reykjavík

Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Notkun: Háskóli lóð og umhverfi
Samstarf:
Háskólabygging; Henning Larsen, Arkís. Mannvit, Verkís
Kaffi Nauthóll: Nexus Architects, Almenna
Bílastæði: Efla, Verkís
Landslagsarkitektar Landmótun: Einar E. Sæmundsen og Áslaug Traustadóttir
Verkkaupi: Reykjavík University og Reykjavíkurborg
Hönnunartími: 2007-2010
Stærð: Lóð háskóla 46.706 m2.  Með bílastæðum og Kaffi Nauthól ca. 100.000 m2

Árið 2006 var haldin samkeppni um skipulag og hönnun.  Landmótun tók þátt sem samstarfsaðilar Henning Larsen Tegnestue A/S frá Danmörku og Arkís ehf.   Niðurstaða dómnefndar var að fara í samstarf við hópinn um frekari útfærslu á hugmyndinni.
Hlutverk landslagsarkitektana var hugmyndavinna í samkeppnisteyminu, gerð breytinga á deiliskipulagi  í samvinnu við deiliskipulagshöfunda og síðan útfærsla á lóð og umhverfi til útboðs.
Megin hugmynd samkeppnistillögunnar var að háskólinn byggðist umhverfis lifandi miðju  “a living unviversCity” um leið og hann stæði fram sem ákveðið, nýtt og ferskt  landamerki í höfuðborginni Reykjavík.  Háskólinn er byggður upp eins og miðborg með torgum, götum og görðum.  Hönnun á lóð og umhverfi miðaðist við það sérstæða umhverfi sem byggingin stendur í. Háskólinn er staðsettur við rætur Öskjuhlíðar, rétt við ylströndina í Nauthólsvík. Til viðbótar var unnið að umhverfi stúdentakaffihúss (kaffi Nauthóll) sunnan við háskólann og bílastæðum norðan við hann. Litið var á þaksvæði bygginganna sem umhverfisflöt, enda áberandi í umhverfinu.  Þökin eru lögð lyng og mosaþökum, sjávarborðum steinum og harðviðapöllum.  Sérstakt lag bygginganna, sem teygja sig allar út frá miðjunni “sólinni” og út í umhverfið, leifðu að landslagið vari dregið að og inn á milli bygginganna.  Skógurinn í Öskjuhlíð  og grassvæðið við rústir gamla bæjarins Nauthóls  tengjast alveg inn að byggingunni og umlykja hana.  Að aðalinngangi liggur borgartorg þar sem unnið er með steinsteypu, grágrýti og sérstaka lýsingu.

Project Details:
Location: Reykjavík, Iceland
TypeUniversity Campus
Partners:
Háskólinn (University): Architects: Henning Larsen, Arkís. Cons. engineers: Mannvit, Verkís
Café: Nexus Architects, Almenna Consulting engineers
Car park:  Consulting engineers: Efla, Verkís
Landscape arcitekts: Einar E. Sæmundsen og Áslaug Traustadóttir
Client: Reykjavík University og Reykjavíkurborg
Design date: 2007-2010
Gross area: Lóð háskóla / Campus; 46.706 m2.  Með bílastæðum og Kaffi nauthól / With Car parks and Café ca. 100.000 m2

Price winning Competition project from 2006.
Landscape design for the Campus around the new education and administration buildings of the University of Reykjavik.  The Campus is situated in the foothill of Öskjuhíð, near Nauthólsvík geothermal beech.
The layout of the University is classic, close-knit urban structure with streets, squares, recesses and courtyards. The main central space of the University – Crossroads – fulfils the function of the main square of a classic town.  The surroundings are “drawn in to” the center between the buildings with grass turf, local trees, water, and height quality concrete pathways.  The courtyards or small gardens, each with unique design will give identity and daylight inn to the University building. A pattern of colors and materials changing with the season and time of day.
Since, from several positions, the roof of the university is visible from above, the different levels of the roof are treated as a series of differentiated surfaces.  These roof carpets are seen as a mix of wooden decks, rocks and different types of moss