Staðsetning: Álafossvegur við Varmá í Mosfellsbæ
Notkun: Götur og torg
Landslagsarkitektar Landmótun: Áslaug Traustadóttir
Verkkaupi: Mosfellsbær
Hönnunartími og verktími: 1 áfangi 2001, 2 áfangi 2011.  Í vinnslu.

Hönnun á götu, gönguleiðum og umhverfi við Varmá í Álafosskvos í Mosfellsbæ.
Álafosskvos er gamalt iðnaðarumhverfi en hér stóðu ullarverksmiðjur Álafoss til skamms tíma. Svæðið hefur verið framkvæmt í áföngum og endurgert með nýjum yfirborðsefnum með kostnaðargát og sjálfbærni í huga. Sérstaklega er unnið með yfirborðsvatn í hæðarsetningum og frágangi en öllu vatni er skilað í Varmá. Vegna aðstæðna í kvosinni er gangandi og akandi umferð blandað saman þar sem gangandi og hjólandi hafa forgang. Handrið, byggt á eldra handriði brúarinnar með nýrri skírskotun í ullariðnaðinn, afmarkar gönguleiðir og bakka Varmár. Í dag er Álafosskvos miðstöð listamanna og handverksfólks. Verkefnið er framhald af umhverfisskipulagi sem unnið var meðfram Varmá frá fjöru til fjalla.

English: Urban square and street in an old factory setting along the small river Varmá in Mosfellsbær. A full renovating of the public streets and surroundings was performed over a period of time.
With sustainability in mind all water is returned to the river. Do to the circumstances in Kvosin the traffic is mixt where pedestrians and cyclists have priority. The old bridge got a new rail inspired by the old wool factory. Today workshops, cafés and artists’ studios fill the houses. The aerie is part of a large plan over the river from the seashore to mountain.